MUA NGAY SIÊU PHẨM KHÁNG KHUẨN KHÔNG CỒN, KHÔNG HOÁ CHẤT KENTORI HYGIENE CARE

Xịt mũi bằng dung dịch HIMASALT Muối hồng Himalaya có thể ngăn sự xâm nhập của các loại virus vào cơ thể?

Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định: Mũi & Miệng đại diện cho cổng vào của COVID 19: xịt mũi bằng nước muối có thể làm giảm tải lượng vi rút trong khoang mũi và súc miệng với các chất kháng khuẩn có hiệu quả trong việc giảm tải lượng vi rút trong dịch miệng. Rõ ràng, vệ sinh mũi, miệng đúng cách ngăn ngừa và kiểm soát sự lây truyền của bất kỳ bệnh truyền nhiễm đường hô hấp nào, bao gồm cả COVID-19.

Xịt mũi có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus vào cơ thể

Theo nghiên cứu từ chuyên gia, niêm mạc mũi đại diện cho một khu vực dễ bị tổn thương do Coronavirus cư trú vì môi trường ẩm ướt chứa nhiều mạch máu, tuyến nhầy và tuyến huyết thanh.

Biểu hiện men chuyển đổi angiotensin-2 (ACE2) được tìm thấy ở lớp đáy của biểu mô dẹt (The nonkeratinizing squamous epithelium) ở niêm mạc mũi, cho thấy Coronavirus có thể lây nhiễm các tế bào niêm mạc mũi nếu hàng rào niêm mạc mũi bị phá vỡ, lớp đáy bị lộ ra ngoài. Thông thường, Coronavirus ở người gây ra gián đoạn biểu mô đệm (sự bong tróc biểu mô phế quản) và rối loạn vận động thể mật. Điều này có thể làm giảm sự thanh thải của niêm mạc. Tổn thương biểu mô đường hô hấp do nhiễm Coronavirus có thể xảy ra mà không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Vì vậy, bắt buộc phải chú ý đến việc bảo vệ niêm mạc và đường hô hấp trên.

Xịt mũi bằng nước muối thường được khuyến cáo như một chiến lược phòng ngừa không dùng thuốc để làm sạch khoang mũi bằng cách loại bỏ các kháng nguyên, chất trung gian gây viêm và vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút.

*Tìm hiểu thêm sản phẩm Xịt Vệ Sinh Mũi chứa Muối Ưu Trương: HIMASALT Muối Hồng Himalaya, tinh dầu Tràm Trà làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, mầm bệnh tận sâu khoang mũi, tăng cường đề kháng tự nhiên, bảo vệ niêm mạc mũi khỏe tại Kentek Pharma.

Đặc biệt, vệ sinh bằng nước muối có thể làm giảm tải lượng vi rút trong khoang mũi. Slapak và cộng sự đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước biển, ba lần mỗi ngày trong 8 tuần, làm giảm các đợt URTI (nhiễm trùng đường hô hấp trên) so với nhóm chứng không điều trị. Hơn nữa, Tano và Tano đề xuất rằng xịt mũi hàng ngày với nước muối có thể ngăn ngừa các triệu chứng về mũi của cảm lạnh thông thường ở những người trưởng thành khỏe mạnh. Gần đây, Ramalingam và cộng sự đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng giữa nước muối ưu trương và súc miệng so với chăm sóc tiêu chuẩn trên người lớn khỏe mạnh trong vòng 48 giờ kể từ khi bắt đầu URTI để đánh giá khả năng tiếp nhận, khả năng chấp nhận, thời gian triệu chứng và sự phát tán virus của một số lượng lớn của các loại vi rút như vi rút hinovirus, vi rút enterovirus, vi rút cúm A và vi rút coronavirus.

Vào cuối nghiên cứu, các tác giả cho thấy rằng ở nhóm can thiệp, thời gian bị bệnh thấp hơn 1,9 ngày (P = 0,01), sử dụng thuốc không kê đơn giảm 36% (p = 0,004), lây truyền trong những người tiếp xúc trong gia đình. tăng 35% (P = 0,006) và lượng virus phát tán ⩾ 0,5 log10 / ngày (P = 0,04).

Khi so sánh các cá thể bị nhiễm các loại vi rút tương tự (vi rút hinovirus, coronavirus, enterovirus và vi rút cúm), có thêm 30% số cá thể đã giảm được shed0,5 log10 mỗi ngày trong nhóm can thiệp. Tuy nhiên, về tải lượng vi rút, mặc dù sự khác biệt giữa mẫu cơ sở và điểm cuối ở nhóm can thiệp lớn hơn so với nhóm đối chứng, sự khác biệt không có ý nghĩa (mặc dù nghiên cứu này không được cung cấp để phát hiện sự khác biệt trong các biện pháp này).

Hơn nữa, nước muối đóng một vai trò bảo vệ trong việc cải thiện khả năng miễn dịch kháng virus bẩm sinh của các tế bào niêm mạc mũi. Mỗi ngày chúng ta vệ sinh thân thể, vệ sinh khoang miệng, vệ sinh tay với mong muốn phòng tránh các nguy cơ vi khuẩn tấn công vào cơ thể gây bệnh. Tuy nhiên, vệ sinh mũi là một trong những giải pháp cần thiết và vô cùng quan trọng mà mọi người vẫn hay bỏ quên. Hãy tạo một thói quen vệ sinh toàn diện, đặc biệt là vùng mũi để bạn luôn được bảo vệ tốt nhất khỏi các tác nhân gây hại.

*Tìm hiểu thêm sản phẩm Xịt Vệ Sinh Mũi chứa Muối Ưu Trương: BISALT Nano Bạc, tinh dầu Tràm Trà giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, mầm bệnh tận sâu khoang mũi, tăng cường đề kháng tự nhiên, bảo vệ niêm mạc mũi khỏe tại Kentek Pharma.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ.

Tổng hợp thông tin: Dược sĩ Minh Hà.