COVID-19 là virus gây dịch bệnh viêm phổi suy hô hấp nghiêm trọng, thuốc kháng sinh không có tác dụng và hiện nay các nhà khoa học vẫn đang chật vật tìm ra thuốc điều trị phù hợp cho dịch bệnh này.
Cách tốt nhất là nâng cao sức đề kháng tự nhiên để có thể chống lại và tiêu diệt virus ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể khiến chúng không có cơ hội gây bệnh. Hãy cùng Kentek tìm hiểu các loại thực phẩm nên dùng để làm tăng cường miễn dịch:
– Tỏi, hành và hẹ: nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày hoặc chế biến thành dấm tỏi, rượu tỏi… kèm với hành và hẹ sẽ giúp tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch tự nhiên, tăng số lượng bạch cầu, cần thiết trong việc chống lại mầm bệnh.
– Vitamin C: kích hoạt hoạt tính của bạch cầu và gia tăng sự thành lập kháng thể. Điều này giúp cơ thể chúng ta tăng cường hệ miễn dịch. Các loại trái cây chứa vi chua tự nhiên như chanh, cam, ổi, táo cũng chứa nhiều vitamin C và các vitamin khác có lợi cho đề kháng tự nhiên.
– Nấm: chứa polysaccharides – loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch. Tối ưu hóa hệ miễn dịch.
– Rau củ quả: chứa nhiều vitamin, muối khoáng, sắt, hàm lượng axit hữu cơ, chất chống oxy hóa hữu hiệu.
– Sữa chua nguyên chất: giúp thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể.
– Tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa chín kỹ: Virus Corona không chịu được nhiệt, nó chết ở nhiệt độ 56 độ trong vòng 30 phút. Vì thế chúng ta nên tráng nước sôi các đồ bát đĩa trước khi ăn uống và chỉ ăn đồ nấu chín.
Ngoài việc cân bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt, thì việc bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cần thiết là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm KID C PLUS – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho cả trẻ em và người lớn.