MUA NGAY SIÊU PHẨM KHÁNG KHUẨN KHÔNG CỒN, KHÔNG HOÁ CHẤT KENTORI HYGIENE CARE

Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW

Công ty Cổ phần Kentek Pharma là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối dược phẩm tại Việt Nam. Với định vị phân khúc khách hàng chất lượng cao, nguyên liệu nhập khẩu cho khâu sản xuất đầu vào chiếm phần lớn từ các công ty của Pháp hay Nhật Bản nên các dòng sản phẩm dược từ Kentek Pharma dần chiếm thị phần lớn và đạt được sự tin cậy từ bệnh nhân, các bác sĩ, dược sĩ,…

Năm 2020 giữa tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu diễn ra phức tạp, đối tác quan trọng trong lĩnh vực công nghệ kiểm soát nhiễm khuẩn của Kentek Pharma – Công ty Cổ phần AZ Japan đã chính thức đề cập hợp tác chiến lược giữa hai bên trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW tại thị trường Việt Nam. Dung dịch Kentori PEW là sản phẩm nước điện phân kháng khuẩn chứa hoạt chất Hypochlorous acid (HOCl) được nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công tại Nhật Bản.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kentek Pharma và Công ty Cổ phần AZ Japan trong buổi ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kentek Pharma và Công ty Cổ phần AZ Japan trong lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW.

Kentori PEW (Premium Electrolyzed Water) là sản phẩm nước điện phân cao cấp được nghiên cứu và phát triển bởi trường Đại học Tohoku Nhật Bản, AZ và Kentek đứng đầu là giáo sư Yoshimi Niwano.

Đây là loại nước khử trùng/kháng khuẩn an toàn với chất lượng được Viện Nghiên cứu Y tế Noguchi khuyến nghị sử dụng.

Với thành phần chính là hoạt chất Hypochlorous acid (HOCl) có tính năng kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ.

Nồng độ pH: 4.0 ~ pH 5.0; Chlorine tự do từ 35 ~ 65 ppm.

Biểu đồ thể hiện sự ổn định của HOCl trong Kentori PEW.

Tính năng nổi bật của Kentori PEW ứng dụng trong ngành ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Kentori PEW chứa hoạt chất HOCl là chất có tính oxy hoá rất mạnh với độ an toàn cao, có thể ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Dung dịch kiểm soát nhiễm khuẩn Kentori PEW giúp làm sạch, kháng khuẩn, ức chế sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, virus, vi nấm gây hại trên bề mặt vật dụng, dụng cụ tiếp xúc.

Kentori PEW ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: “Chọn thực phẩm sạch, chọn Kentori”.
Kentori PEW ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: “Chọn thực phẩm sạch, chọn Kentori”.

Kể từ năm 2011 khi Luật thực phẩm tại Mỹ chính thức được thông qua – Food Safety Modernization Act (FSMA) không có chất diệt khuẩn và chất hoạt động bề mặt nào sử dụng cho thực phẩm được nghiên cứu và công nhận về tính hiệu quả cũng như tính an toàn nhiều hơn Hypochlorous acid (HOCl) – hoạt chất chính trong Kentori PEW được FDA khuyên dùng thay thế cho các sản phẩm vệ sinh gốc cồn và hóa chất. Dung dịch Kentori PEW có rất nhiều ứng dụng công nghiệp như sau:

  • Tiêu diệt 99.99% các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc,… đặc biệt cũng có hiệu quả chống lại các vi khuẩn sinh bào tử khó tiêu diệt như Bacillus.
  • Có thể phun hoặc ngâm trực tiếp vào thực phẩm để diệt khuẩn, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  • Đảm bảo vệ sinh cho mọi khâu trong chế biến thực phẩm bao gồm cắt, rửa, đóng gói, đông lạnh,… mà không để lại tồn dư hóa chất trên bề mặt thực phẩm.
  • Khử mùi phân huỷ thực phẩm.
  • Không làm thay đổi mùi vị, màu sắc và chất lượng của thực phẩm sau khi xử lý.
  • Không gây tồn dư hoá chất trên thực phẩm.
  • Giảm chi phí kiểm soát nhiễm khuẩn cho các doanh nghiệp.
Hình ảnh trên kính hiển vi thể hiện khả năng tiêu diệt vi khuẩn của Kentori PEW
Hình ảnh trên kính hiển vi thể hiện khả năng tiêu diệt vi khuẩn của Kentori PEW.
Bảng tổng hợp thời gian diệt các loại vi sinh vật của hoạt chất HOCl.
Bảng tổng hợp thời gian diệt các loại vi sinh vật của hoạt chất HOCl.

Ý nghĩa của buổi lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW

Hình ảnh trong buổi ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW.
Hình ảnh trong lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW.

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Kentek Pharma với sự tư vấn từ đối tác bên Nhật đang hoàn thiện hồ sơ đệ trình cấp chứng nhận đạt chuẩn Japan-GMP – đây là chuẩn mực đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn chất lượng rất khắt khe liên quan đến độ an toàn, tính hiệu quả của sản phẩm. Kentori PEW sẽ được đưa vào sản xuất theo bản quyền công nghệ từ Nhật Bản, định kỳ sẽ có chuyên gia của Công ty AZ Japan kiểm tra, bảo trì và giám sát hệ thống vận hành.

Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch kháng khuẩn Kentori PEW đánh dấu sự thành công của Kentek Pharma trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thuỷ hải sản của Việt Nam vượt qua rào cản dư lượng hoá chất trong thực phẩm chế biến hướng tới xuất khẩu.

Công ty Cổ phần Kentek Pharma và Công ty AZ Japan cam kết về chất lượng sản phẩm tương đương thị trường Nhật Bản với tính năng, tính ứng dụng và tính an toàn cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường.